Một vài suy nghĩ về tiến trình lịch sử nhà nước và pháp luật phong kiến Việt Nam - Đỗ Đức Minh; Đỗ Đức Minh (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Tiến trình lịch sử Nhà nước phong kiến Việt Nam -- Sự song hành của lịch sử pháp luật -- Một số suy nghĩ từ tiến trình lịch sử Nhà nước - pháp luật phong kiến Việt Nam