Tìm hiểu những di tồn của lịch sử tổ chức chính quyền vùng Nam Bộ trong xã hội Việt Nam đương đại - Nguyễn Thị Việt Hương; Nguyễn Thị Việt Hương (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Phân chia địa giới của các đơn vị hành chính ở Nam Bộ hiện nay mang nhiều dấu ấn lịch sử -- Tính năng động, linh hoạt, dễ tiếp cận là một đặc điểm được các cấp chính quyền Nam Bộ hiện nay tiếp nhận từ lịch sử -- Khả năng thích ứng nhanh nhạy với đổi mới của các cấp chính quyền Nam Bộ đương đại là một hệ quả tích cực của lịch sử tổ chức chính quyền vùng Nam bộ -- Kỹ năng quản lý tương đối đối chuyên nghiệp của các cấp chính quyền Nam Bộ có sự góp phần của yếu tố lịch sử ...