Hiệu lực của thỏa ước lao động tập thể – một số vấn đề lý luận và thực tiễn - Hoàng Thị Minh; Hoàng Thị Minh (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Thỏa ước tập thể - văn bản có tính bắt buộc – Tính quy phạm của thỏa ước tập thể -- Hiệu lực của thỏa ước tập thể theo thời gian, không gian, đối tượng tác động – Mở rộng phạm vi áp dụng của thỏa ước tập thể