Các yếu tố tác động đến quá trình xây dựng hệ thống các phương thức giải quyết tranh chấp thay thế ở Việt Nam - Dương Quỳnh Hoa; Dương Quỳnh Hoa (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Sự tác động của cơ chế kinh tế đến việc xây dựng hệ thống các phương thức giải quyết tranh chấp thay thế -- Sự ảnh hưởng của chính trị đến việc xây dựng hệ thống các phương thức giải quyết tranh chấp thay thế -- Ảnh hưởng của truyền thống văn hóa, phong tục tập quán đến việc xây dựng cơ chế giải quyết tranh chấp thay thế -- Ảnh hưởng của hội nhập quốc tế đến việc xây dựng hệ thống các phương thức giải quyết tranh chấp thay thế