Bàn về chế định vốn điều lệ công ty cổ phần - Từ Thanh Thảo; Từ Thanh Thảo (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Vốn điều lệ công ty cổ phần theo quy định của pháp luật hiện hành: Nghị định 43, Luật doanh nghiệp 2005 và Nghị định 102 – Những hệ lụy từ quy định của Nghị định 43 và Nghị định 102 về vốn điều lệ công ty cổ phẩn