Nhận thức về Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa trong các văn kiện của Đại hội XI và những vấn đề cần được tiếp tục nghiên cứu, phát triển - Nguyễn Như Phát; Nguyễn Như Phát (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Nhận thức về Nhà nước pháp quyền trong lý luận, thực tiễn và trong Nghị quyết Đại hội Đảng -- Mấy vấn đề cần tiếp tục nghiên cứu, phát triển: Nhà nước pháp quyền đặt ra yêu cầu phải giới hạn, phân chia và kiểm soát quyền lực nhà nước; Sửa đổi Hiến pháp năm 1992; về vấn đề Đảng lãnh đạo trong trật tự Nhà nước pháp quyền