Phương hướng xây dựng cơ chế xét xử theo thủ tục rút gọn trong tố tụng hình sự Việt Nam - Nguyễn Văn Quảng; Nguyễn Văn Quảng (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Phương hướng xây dựng cơ chế xét xử theo thủ tục rút gọn: về phạm vi và thẩm quyền áp dụng thủ tục rút gọn trong giai đoạn xét xử ; việc xét xử rút gọn ở giai đoạn sơ thẩm/ phúc thẩm ; vấn đề giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị cáo được xét xử theo thủ tục rút gọn