Thực hiện pháp luật và cơ chế thực hiện pháp luật ở Việt Nam - Đào Trí Úc; Đào Trí Úc (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Bản chất, vị trí và vai trò của thực hiện pháp luật trong hệ thống pháp luật – Các hình thức thực hiện pháp luật – Cơ chế thực hiện pháp luật và những điều kiện bảo đảm hiệu quả thực hiện pháp luật