Hỏi đáp về pháp luật - Đinh Văn Quế; Đinh Văn Quế (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1996)
Bộ Luật dân sự ở nước ta có hiệu lực từ ngày 1/7/1996. Vậy các quan hệ dân sự xảy ra trước ngày đó được giải quyết như thế nào? Các văn bản pháp luật dân sự được ban hành trước ngày Bộ luật dân sự có hiệu lực có được áp dụng sau ngày 1/7/1996 không? Cách tính thời hiệu khởi kiện đối với các giao dịch dân sự được xác lập trước ngày Bộ luật dân sự có hiệu lực như thế nào?