Cơ chế bảo vệ quyền con người bằng tòa án - Đinh Thế Hưng; Đinh Thế Hưng (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Một số vấn đề lý luận về cơ chế bảo vệ quyền con người bằng tòa án – Thực trạng cơ chế bảo vệ quyền con người bằng tòa án ở Việt Nam: tổ chức tòa án Việt Nam với nhiệm vụ bảo vệ quyền con người; cơ chế bảo vệ quyền con người bằng tố tụng hình sự; cơ chế tòa án bảo vệ quyền con người bằng tố tụng dân sự, hành chính