Biển Đông - ba giai đoạn, bốn thách thức, hai cách tiếp cận khu vực và một niềm tin - Nguyễn Hồng Thao; Nguyễn Hồng Thao (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Ba giai đoạn hình thành và quản lý tranh chấp trên Biển Đông – Bốn trở ngại chính: chủ quyền; đường 9 đoạn hình chữ U (đường lỡi bò); quy chế đảo; chủ ngĩa dân tộc – Hai cách tiếp cận – Một niềm tin