Các học thuyết về cơ sở trách nhiệm hình sự của pháp nhân - Trần Văn Độ; Trần Văn Độ (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Cơ sở trách nhiệm hình sự của pháp nhân – Các học thuyết về cơ sở trách nhiệm hình sự của tổ chức: học thuyết trách nhiệm thay thế; học thuyết đồng nhất hóa trách nhiệm; học thuyết hệ thống/văn hóa – Thể hiện của các học thuyết trong pháp luật hình sự