Một vài vấn đề cần được nghiên cứu khi xây dựng Bô luật Dân sự ở Việt Nam - Nguyễn Am Hiểu; Nguyễn Am Hiểu (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Những nguyên lý cơ bản khi xây dựng Bộ luật Dân sự : tính ổn định; đặc trưng văn hóa quốc gia; phương thức xây dựng; tính kế thừa và pháp điển hóa