Nhận thức về quyền tư pháp ở Việt Nam - Nguyễn Đức Minh; Nguyễn Đức Minh (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Sử dụng thuật ngữ quyền tư pháp trong ngôn ngữ phổ thông – Quyền tư pháp trong khoa học pháp lý: nhóm qua điểm tiếp cận quyền tư pháp từ phương diện chủ thể thực thi quyền tư pháp ; nhóm quan điểm tiếp cận quyền tư pháp từ phương diện chức năng và giới hạn quyền tư pháp chỉ trong hoạt động của tòa án