Chống cạnh tranh bất hợp pháp ở Hàn Quốc - Đặng Vũ Huân; Đặng Vũ Huân (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1996)
Ở Hàn Quốc, một đạo luật về ổn định giá cả và kinh doanh công bằng đã được ban hành ngày 31/12/1975 nhằm bình ổn tình hình giá cả thị trường và thiết lập một trật tự kinh doanh tự do, công bằng. Theo đạo luật này, việc ổn định giá cả được tác động trực tiếp bằng các biện pháp Nhà nước và được quy định rõ trong từng điều khoản của Luật: quy định mức giá tối đa, việc công bố giá, ấn định giá đối với các ngành phục vụ công cộng ... và Nhà nước có thể áp dụng biện pháp điều chỉnh cung, cầu khẩn cấp.