Quyền sống của con người trong các luận điểm ủng hộ và phản đối duy trì hình phạt tử hình - Nguyễn Quý Khuyến; Nguyễn Quý Khuyến (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Nghiên cứu từ những quy định khái quát của pháp luật quốc tế về quyền sống của con người (tuyên ngôn thế giới về nhân quyền; công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị năm 1966; nghị định thư không bắt buộc thứ hai của Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị năm 1966; Công ước về quyền trẻ em năm 1989) đến những cách tiếp cận khác nhau về quyền sống của con người (quyền sống của con người trong luận điểm ủng hộ duy trì hình phạt tử hình; trong luận điểm phản đối áp dụng hình phạt tử hình)