Tự do kinh doanh: một số vấn đề lý luận và thực tiễn - Bùi Xuân Hải; Bùi Xuân Hải (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Trình bày những quan niệm về tự do kinh doanh, quy định điều kiện để kinh doanh đối với một số lĩnh vực kinh doanh – Những thành tựu và hạn chế của pháp luật về quyền tự do kinh doanh ở Việt Nam