Tiêu chí của pháp luật bồi thường tai nạn lao động - Lê Kim Dung; Lê Kim Dung (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Những tiêu chí để đánh giá sự hoàn thiện của pháp luật về bồi thường tai nạn lao động cần bao gồm khả năng dễ tiếp cận và mở rộng độ bao phủ của đối tượng điều chỉnh; mức độ hiệu quả của các quy định pháp luật; khả năng chia sẻ rủi ro và đảm bảo phát triển bền vững; khả năng phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro