Cơ cấu đại biểu và vấn đề thực hiện các chức năng của Quốc hội - Cao Việt Thắng; Cao Việt Thắng (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Trình bày về thành phần đại biểu để ứng cử vào cơ quan lập pháp, vấn đề kiêm nhiệm tại cơ quan lập pháp và vấn đề sử dụng những người vừa tham giatrong hành pháp, lập pháp. Từ một số phương diện tiếp cận đối với Quốc hội ở nước ta, có thể thấy rằng muốn xây dựng được một Quốc hội của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân theo tinh thần Nhà nước pháp quyền, cần phải thực hiện những cải cách nhất định để nâng cao vai trò của Quốc hội