Quyền lực chính trị, sử dụng quyền lực chính trị với vấn đề đổi mới Đảng trong điều kiện hiên nay - Nguyễn Phước Thọ; Nguyễn Phước Thọ (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Quyền lực chính trị, quyền lực nhà nước và sử dụng quyền lực trong việc quản lý xã hội – Phân biệt giữa chức năng lãnh đạo chính trị và chức năng cầm quyền của Đảng – Đảng ta nắm quyền lực chính trị và trực tiếp tổ chức thực thi quyền lực chính trị trong vai trò là Đảng cầm quyền – Đổi mới tư duy nhận thức về vị trí, vai trò của Đảng và Nhà nước