Pháp luật Canada về an toàn vệ sinh thực phẩm - Nguyễn Văn Luật; Nguyễn Văn Luật (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Triết lý trong xây dựng chính sách và pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm -- An toàn vệ sinh thực phẩm nhằm mục tiêu con người khỏe, nền kinh tế tăng trưởng khỏe và môi trường khác -- Pháp luật và căn cứ khoa học - hai cơ cở nền tảng của công tác quản lý nhà nước ở Canada về an toàn vệ sinh thực phẩm -- Xác lập hệ thống tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm ở Canada -- Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm theo chiều dọc, không theo cách cắt ngang quá trình sản phẩm -- Một đầu mối tập trung thanh tra và quản lý -- Biện pháp xử lý -- Cách làm truyền thống về an toàn vệ sinh thực phẩm đầy tinh thần trách nhiệm và hiệu quả