Bàn về điểm c khoản 3 Điều 5 Luật đất đai năm 2003" "Điều tiết phần giá trị tăng thêm từ đất mà không do đầu tư của người sử dụng đất mang lại" - Nguyễn Quang Tuyến; Nguyễn Quang Tuyến (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Một số vấn đề lý luận của việc ra đời quy định Nhà nước điều tiết phần giá trị tăng thêm từ đất mà không do đầu tư của người sử dụng đất mang lại -- Hậu quả của việc không nhận thức đúng lý luận về địa tô đất đai -- Một số gợi ý nhằm triển khai quy định Nhà nước điều tiết phần giá trị tăng thêm từ đất mà không do đầu tư của người sử dụng đất mang lại