Hoàn thiện các quy định về kiểm soát các hành vi thỏa thuận hạn chế cạnh tranh trong Luật Cạnh tranh - Nguyễn Thị Nhung; Nguyễn Thị Nhung (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Bổ sung khái niệm thỏa thuận hạn chế cạnh tranh vào trong Luật cạnh tranh -- Cần phải có sự phân biệt thỏa thuận hạn chế cạnh tranh theo chiều ngang và theo chiều dọc -- Bổ sung thủ tục tuyên bố vô hiệu - một thủ tục cần thiết nhằm hạn chế ngay tức khắc tác động của các thỏa thuận hạn chế cạnh tranh -- Thay đổi mức phạt đối với các thỏa thuận hạn chế cạnh tranh -- Bổ sung một số hành vi thỏa thuận hạn chế cạnh tranh và bổ sung căn cứ để xác định thỏa thuận hạn chế cạnh tranh thuộc diện bị cấm -- Áp dụng chính sách khoan hồng trong việc xử lý các thỏa thuận hạn chế cạnh tranh