Cơ chế giải quyết tranh chấp lao động ở Singapore - Nguyễn Minh Nguyệt; Nguyễn Minh Nguyệt (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1996)
Năm 1960, Singapore đã ban hành "Luật về quan hệ công nghiệp". Đạo luật này đã thiết lập một hệ thống về thương lượng tập thể, hòa giải, trọng tài để phòng ngừa và giải quyết các tranh chấp công nghiệp trên phương quan hệ lao động. Và thành lập tòa án trọng tài công nghiệp để trực tiếp giải quyết các tranh chấp lao động đã qua thương lượng, hòa giải, trọng tài nhưng không thành công. Đạo luật về quan hệ công nghiệp đã quy định trình tự giải quyết tranh chấp bắt buộc phải tuân thủ các bước sau: Giai đoạn thương lượng tập thể; Giai đoạn hòa giải và trọng tài; Xét xử vụ án lao động tại tòa án.