Những vấn đề đặt ra từ thực tế giải thích pháp luật ở Việt Nam - Phạm Thị Duyên Thảo; Phạm Thị Duyên Thảo (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Vấn đề không tương thích giữa lực lượng giải thích pháp luật và nhu cầu giải thích pháp luật -- Vấn đề không rõ ràng về ranh giới giữa giải thích pháp luật và hướng dẫn thi hành luật -- Vấn đề thiếu cơ chế bảo hiến -- Vấn đề xác định đối tượng của giải thích pháp luật chưa thỏa đáng -- Vấn đề thiếu cơ chế kiểm soát đối với hoạt động giải thích pháp luật