Vài ý kiến về việc sửa đổi Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật - Cao Vũ Minh; Cao Vũ Minh (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Cơ sở pháp lý của những quy định thí điểm -- Các quy định về điều khoản chuyển tiếp -- Quy định rõ ràng về hiệu lực pháp lý của các văn bản quy phạm pháp luật -- Bên cạnh tính hợp pháp cần bổ sung tính hợp lý thành các điều khoản chính thức trong Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật -- Cần loại bỏ chỉ thị của Ủy ban nhân dân các cấp ra khỏi hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật -- Quy định quyền ban hành văn bản quy phạm pháp luật cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương ...