Một số suy nghĩ về đổi mới chế độ bầu cử đảm bảo quyền bầu cử và ứng cử của công dân Việt Nam trong giai đoạn hiện nay - Thái Vĩnh Thắng; Thái Vĩnh Thắng (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Về việc thành lập Hội đồng bầu cử -- Ứng cử viên tự ứng cử -- Vận động tranh cử -- Đơn vị bầu cử -- Phương pháp xác định kết quả bầu cử -- Nguyên tắc bỏ phiếu tự do -- Đại biểu ngoài Đảng -- Mối quan hệ giữa hiệp thương và bầu cử trực tiếp -- Tính chất bình đẳng của lá phiếu cử tri