Tra tấn theo Công ước quốc tế của Liên hợp quốc về chống tra tấn và các hình thức đối xử hay trừng phạt dã man, vô nhân đạo hay hạ nhục con người - Lê Thị Hồng Nhung; Lê Thị Hồng Nhung (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Định nghĩa về tra tấn -- Các yếu tố cấu thành của tra tấn: hành vi tra tấn, hình thức tra tấn, mục đích và động cơ của tra tấn, nạn nhân của tra tấn, chủ thể thực hiện hành vi tra tấn