Về hình phạt và tình tiết định khung của tội gián điệp trong Bộ luật Hình sự năm 1997 (sửa đổi, bổ sung năm 2009) - Nguyễn Anh Tuấn; Nguyễn Anh Tuấn (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Nghiên cứu hình phạt quy định đối với Tội gián điệp tại điều 80 BLHS và điều 92 BLHS, đồng thời so sánh với quy định của pháp luật hình sự nước ta trước khi ban hành BLHS năm 1985 cho thấy có nhiều thay đổi, còn một số bất cập cần phải trao đổi thêm nhằm hoàn thiện hơn nữa chính sách hình sự của Nhà nước ta đối với các loại tội phạm nói chung và tội gián điệp nói riêng