Thế chấp tài sản theo pháp luật của Pháp và Thái Lan - Nguyễn Minh Oanh; Nguyễn Minh Oanh (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Thế chấp tài sản theo quy định của pháp luật Pháp -- Thế chấp tài sản theo quy định của pháp luật Thái Lan: trình bày các khái niệm, đối tượng, thời hạn thế chấp; hình thức của hợp đồng thế chấp; phạm vi, quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng thế chấp; cưỡng chế thi hành hợp đồng thế chấp ; chấm dứt thế chấp -- Một số gợi mở cho Việt Nam