Lý luận về án lệ ở một số nước theo truyền thống pháp luật Civil law - Nguyễn Văn Nam; Nguyễn Văn Nam (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Khái quát về án lệ, hệ thống pháp luật Civil law -- Các quan điểm lý luận về án lệ: trường phái lịch sử pháp luật ở nước Đức; Lý luận của Hans Kelsen - chủ nghĩa thực chứng về án lệ -- Lý luận về án lệ ở Pháp -- Liên hệ với Việt Nam