Vũ Đình Hòe - Một nhân cách lớn, một luật gia chân chính (Tưởng nhớ nhà giáo, nhà nghiên cứu, luật gia Vũ Đình Hòe) - Phạm Hữu Nghị; Phạm Hữu Nghị (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Thời đi học và các phong trào thanh niên, sinh viên sôi nổi -- Ra trường, đi dạy học và những hoạt động xã hội thiết thực -- Bộ trưởng Quốc gia Giáo dục đầu tiên của chính thể mới -- Bộ trưởng bộ Tư pháp với sự nghiệp xây dựng pháp luật -- 15 năm nghiên cứu luật học -- Những trang hồi ký -- Ba ước nguyện của vị Giáo sư 100 tuổi