Dự thảo Luật Tiếp cận thông tin của Việt Nam: phân tích so sánh với Luật mẫu của ARTICLE 19 và luật của một số nước trên thế giới - Nguyễn Đăng Dung; Nguyễn Đăng Dung (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Khái quát về tiếp cận thông tin -- Đối tượng điều chỉnh của Dự thảo Luật của Việt Nam -- Trình bày phạm vi thông tin phải công khai và phạm vi thông tin không được cung cấp; thời hạn đáp ứng yêu cầu cung cấp thông tin; lệ phí yêu cầu cung cấp thông tin; cơ chế tổ chức thực hiện; cơ chế khiếu nại, khiếu kiện; chế tài với những vi phạm; bảo vệ người cung cấp thông tin