Mấy vấn đề về tệ nạn nghiện ma túy ở các tỉnh miền núi phía Bắc hiện nay - Lê Phượng; Lê Phượng (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1996)
Tình hình tệ nạn nghiện ma túy ở các tỉnh miền núi phía Bắc -- Những hậu quả cơ bản của nạn nghiện ma túy: Ma túy và sức khỏe; Ma túy và đời sống gia đình; Ma túy và tội phạm; Ma túy và công cuộc phát triển đất nước, tiến bộ xã hội -- Một số nguyên nhân cơ bản: Vấn đề tổ chức, thực hiện và quản lý trong công tác phòng chống tệ nạn nghiện hút ở vùng núi phía Bắc; Nền kinh tế thấp kém; Nền văn hóa lạc hậu; Học vấn và trình độ dân trí thấp.