Tự chủ tài chính và những vấn đề đặt ra đối với pháp luật về quyền tự chủ tài chính của các trường đại học công lập - Hoàng Thị Giang; Hoàng Thị Giang (2011)
Trình bày những quy định trong p háp luật hiện hành về việc phân loại đơn vị sự nghiệp công lập; nguồn tài chính; nội dung chi của các đơn vị sự nghiệp công lập; quy định phạm vi và mức độ tự chủ trong quản lý tài chính của các đơn vị sự nghiệp -- Những rào cản, vướng mắc do những bất cập của các quy định pháp luật hiện hành về việcTăng cường quyền tự chủ và tự chịu trách nhiệm xã hội trong các trường đại học Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và nền kinh tế tri thức