Tiếp tục hoàn thiện thể chế quản lý đối với các tổ chức xã hội ở nước ta - Nguyễn Minh Phương; Nguyễn Minh Phương (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Quán triệt các quan điểm về việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống thể chế quản lý các tổ chức xã hội nước ta -- Tổng kết những nghị quyết, chỉ thị và chủ chương của Đảng đối với các tổ chức xã hội kể từ công cuộc đổi mới đến nay -- Xây dựng chương trình tổng thể hoàn chỉnh thể chế pháp luật về các tổ chức xã hội -- Nghiên cứu tiếp tục hoàn thiện thể chế quản lý các tổ chức xã hội, cần tập trung giải quyết dứt điểm một số vấn đề bức xúc trong quản lý các tổ chức này hiện nay