Khái quát về quyền tư pháp ở một số nước trên thế giới - Nguyễn Đức Minh; Nguyễn Đức Minh (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Quyền tư pháp trong lý thuyết phân quyền -- Quyền tư pháp ở một số nước trên thế giới: Đức, Áo, Thụy Sỹ, Pháp, Na Uy, Ailen, Ba Lan, Nga, Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore