Xây dựng lối sống theo pháp luật đáp ứng yêu cầu xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam Xã hội chủ nghĩa - Nguyễn Minh Đoan; Nguyễn Minh Đoan (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Lối sống theo pháp luật -- Những tồn tại trong lối sống theo pháp luạt ở Việt Nam hiện nay -- Yêu cầu và định hướng của lối sống theo pháp luật trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền ở Việt Nam -- Những giải pháp cơ bản xây dựng, phát triển lối sống theo pháp luật trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền ở Việt Nam hiện nay