Áp dụng các nguyên tắc về thụ đắc lãnh thổ trong luật quốc tế giải quyết hòa bình các tranh chấp ở Biển Đông - Nguyễn Bá Diến; Nguyễn Bá Diến (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Trình bày các nguyên tắc thụ đắc lãnh thổ trong Luật Quốc tế -- So sánh danh nghĩa chiếm hữu tượng trưng với chiếm hữu thực sự -- Vai trò của việc công nhận, không phản ứng, nguyên tắc estopel -- Một số vấn đề pháp lý khác có thể vận dụng nhằm xác định chủ quyền trên các đảo Hoàng Sa và Trường Sa