Tìm hiểu quan điểm của Emile Durkheim về hiện tượng tội phạm - Trương Thị Hiền; Trương Thị Hiền (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Hiện tượng tội phạm là hiện tượng bình thường: không có xã hội nào không có tội phạm -- Hiện tượng tội phạm là "cần thiết" và "có ích" -- Lý thuyết về hình phạt