Bàn về ranh giới giữa xử lý hình sự và xử lý hành chính các hành vi bạo lực gia đình ở Việt Nam hiện nay - Lê Lan Chi; Lê Lan Chi (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Hành vi bạo lực gia đình và ranh giới giữa tội phạm với vi phạm hành chính -- Quá trình xử lý hình sự và xử lý hành chính đối với các hành vi bạo lực gia đình và một số đề xuất hoàn thiện pháp luật