Về những tồn tại, hạn chế của chế định hình phạt bổ sung trong Bộ luật hình sự hiện hành - Trịnh Quốc Toản; Trịnh Quốc Toản (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Trình bày về hình phạt cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định -- Nêu các hình phạt tước một số quyền công dân; hình phạt cấm cư trú; hình phạt quản chế; trục xuất/ hình phạt tiến với tính chất là hình phạt bổ sung; hình phạt tịch thu tài sản