Khởi kiện người quản lý công ty: một số vấn đề lý luận và thực tiễn trong pháp luật doanh nghiệp Việt Nam - Bùi Xuân Hải; Bùi Xuân Hải (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Trình bày một số vấn đề lý luận về quyền khởi kiện, khởi kiện người quản lý công ty ở Việt Nam và ở các nước Phương Tây như Anh, Mỹ, Úc, Canada… Vấn đề khởi kiện người quản lý công ty trong pháp luật doanh nghiệp Việt Nam