Một số ý kiến về biện pháp tạm giam trong Bộ Luật tố tụng hình sự - Lê Văn Minh; Lê Văn Minh (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1996)
Vấn đề tạm giam đã được nhiều nhà nghiên cứu đề cập trên sách báo pháp lý. Chúng tôi xin góp ý kiến phân tích một số khía cạnh khác của vấn đề và tập trung vào biện pháp tạm giam do cơ quan điều tra quyết định. Viện kiểm sát phê chuẩn trong giai đoạn điều tra, và tạm giam bị cáo sau khi xét xử sơ thẩm của tòa án sơ thẩm gồm: Tạm giam trong giai đoạn điều tra -- Tạm giam sau khi xét xử sơ thẩm