Trách nhiệm của doanh nghiệp đối với quyền con người - Nguyễn Đức Minh; Nguyễn Đức Minh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Nhà nước hay doanh nghiệp có trách nhiệm đối với quyền con người? -- Tại sao đòi hỏi doanh nghiệp có trách nhiệm đối với quyền con người -- Trách nhiệm của doanh nghiệp đối với quyền con người theo quy định quốc tế -- Trách nhiệm của doanh nghiệp đối với quyền con người ở Việt Nam -- Một vài nhận xét, kiến nghị.