Quyền con người - bản chất và cách tiếp cận khoa học pháp lý - Phạm Văn Tỉnh; Phạm Văn Tỉnh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Định nghĩa khái niệm quyền con người -- Phương pháp luận nghiên cứu quyền con người -- Kiến nghị.