Bất cập về thực hiện một số quyền và nghĩa vụ của bị can, bị cáo trong thực tiễn - Nguyễn Khắc Quang; Nguyễn Khắc Quang (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Quyền và nghĩa vụ của bị can, bị cáo chính là biểu hiện pháp lý của họ. Biểu hiện pháp lý của bị can, bị cáo thể hiện thành một tổng thể các quyền và nghĩa vụ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chứng minh cho sự vô tội hoặc giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của mình. Nội dung bài nghiên cứu các vấn đề sau: Đặt vấn đề -- Bất cập trong thực tiễn về thực hiện một số quyền của bị can, bị cáo -- Kiến nghị