Về thẩm quyền của tòa án Việt Nam khi có thỏa thuận chọn trọng tài là người nước ngoài - Trần Hoàng Hải; Trần Hoàng Hải (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Tòa án Việt Nam không có thẩm quyền giải quyết tranh chấp -- Thừa nhận thẩm quyền của tòa án Việt Nam đối với việc áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời.