Một số vấn đề chung về chế định trách nhiệm sản phẩm và vai trò của chế định này dưới góc độ bảo vệ người tiêu dùng - Trần Thị Quang Hồng; Trần Thị Quang Hồng (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Lịch sử hình thành chế định trách nhiệm sản phẩm -- Khái niêm và bản chất của chế định trách nhiệm sản phẩm: Khái niệm và đặc điểm của chế định trách nhiệm sản phẩm; Bản chất của chế định trách nhiệm sản phẩm; Phân biệt các chế định đặc thù về bảo vệ người tiêu dùng và chế định trách nhiệm sản phẩm -- Cơ sở và chức năng của chế định trách nhiệm sản phẩm -- Vai trò của chế định trách nhiệm sản phẩm trong việc bảo vệ người tiêu dùng -- Kết luận.