Bàn về điều kiện áp dụng biện pháp chống bán phá giá hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam - Đoàn Trung Kiên; Đoàn Trung Kiên (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Để tránh lạm dụng và bảo đảm tính khách quan trong việc áp dụng các biện pháp chống bán phá giá, Điều 6 Pháp luật Chống bán phá giá quy định biện pháp chống bán phá giá chỉ được áp dụng đối với hàng hóa bán phá giá vào Việt Nam khi có đủ hai điều kiện sau: Hàng hóa bị bán phá giá vào Việt Nam và biên độ bán phá giá được xác định cụ thể (Xác định hành vi bán phá giá) -- Việc bán phá giá trên là nguyên nhân gây ra hoặc đe dọa gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước (Xác định thiệt hại).